BarCamp Mekong 2017

Ngày 18/06/2017, sự kiện BarCamp lần đầu tiên cập bến Cần Thơ và thu hút sự tham gia của hơn 500 học sinh, sinh viên, diễn giả trên khắp các tỉnh thành niềm nam từ Hồ Chí Minh đến Cần Thơ.

BarCamp Mekong 2017 đã chiêu đãi các bạn trẻ niềm Nam một “bữa tiệc ý tưởng” với hơn 30 chủ đề dàn trải trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: ngôn ngữ cơ thể, học ngoại ngữ , chăm sóc sức khỏe, du lịch, nông nghiệp, đến cả nghệ thuật múa rối, Kendama (trò chơi truyền thống Nhật Bản)…

Các đề tài về học kỹ năng và marketing nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ Cần Thơ với hơn 200 lượt bình chọn mỗi chủ đề: kỹ năng thuyết trình trước đám đông, học tiếng anh lưu loát và tiệp cận người mua hàng trên Facebook.

Với sự cởi mở từ các diễn giả là những giảng viên, CEO, giám đốc hay cả những bạn trẻ đam mê dám nghĩ dám làm đã phần nào đó giúp các bạn trẻ được thúc đẩy tinh thần và định hướng được con đường tương lai.

Bạn Danh Khánh Phong chia sẻ, “Em thấy chương trình này rất hay, chỉ trong một buổi chúng em có thể chủ động lựa chọn nghe nhiều chủ đề, đó cũng chính là những câu hỏi mà người trẻ chúng em đặt ra trong bối cảnh hội nhập. Rõ ràng kinh nghiệm từ những người đi trước đã mở ra cho chúng em nhiều lãnh vực mới về bản thân mà chúng em chưa có cơ hội khám phá.”

Thông qua việc chia sẻ và đối thoại, sự kiện cũng góp phần kết nối những con người chung mối quan tâm, chung hoài bão lại với nhau, dần dần hình thành một cộng đồng những bạn trẻ cầu tiến và ham học hỏi tại Cần Thơ.

BarCamp Mekong 2017 diễn ra tại khách sạn Mường Thanh Cần Thơ đã khép lại với những dư âm đáng nhớ trong lòng các bạn trẻ Cần Thơ nói riêng và các tỉnh niềm Nam nói chung.

Về sự kiện BarCamp 

BarCamp là một hội thảo mở, nơi mà bất cứ ai cũng có thể đến đăng ký và chia sẻ về chủ đề mình yêu thích. Không giống như những sự kiện khác, là ban tổ chức là người quyết định thứ tự cho các nội dung, thì tại BarCamp, chính những người tham dự sẽ là người “lên lịch” cho sự kiện bằng cách bình chọn cho chủ đề mình yêu thích ngay tại chương trình! Những chủ đề được bình chọn nhiều nhất sẽ được ưu tiên trình bày trước.

Với tính chất là không gò bó về không gian, BarCamp có nhiều phòng hội thảo diễn ra cùng lúc, và người tham dự có thể tự do di chuyển giữa các phòng để tham dự đúng chủ đề phù hợp với bản thân. Các chủ đề được diễn ra dưới hình thức là một buổi trò chuyện, lấy ngừoi tham gia làm trung tâm, nên gần như không có kịch bản hoặc nội dung được dựng sẵn, người tham gia có thể phát biểu ý kiến, hỏi đáp hoặc phản biện một cách lịch sự với speaker bất kì lúc nào.